เเหล่งซื้อรถมือสองและการเลือกอย่างไรให้ได้รถคุณภาพ

CAR-13OCT-001-1

หากเป็นเมื่อก่อนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าคิดจะซื้อรถมือสองคุณภาพดีต้องไปหาซื้อที่เต็นท์รถเท่านั้น ทว่าปัจจุบันนี้ช่องทางการซื้อขายรถมือสองมีเพิ่มขึ้น สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นบางแห่งยังการันตีคุณภาพว่าเป็นรถคุณภาพดีไม่ใช่รถย้อมแมว ทำให้ผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนรถมาใช้รถมือสอง มีช่องทางในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องตระเวนหารถตามเต็นท์ เพราะลองนึกภาพการตระเวนหารถไปเรื่อย ๆ โดยไม่วางแผน กว่าที่จะได้รถมาใช้นอกจากใช้เวลานานแล้วอาจต้องเสียเงินค่าเดินทาง มาดูกันดีกว่าว่า 3 แหล่งซื้อรถมือสองมีที่ไหนบ้างช่วยให้สะดวกสบาย ได้รถมีคุณภาพมาใช้
CAR-13OCT-001-2

เว็บไซต์ขายรถติดอันดับหน้า GOOGLE
แหล่งซื้อขายรถมือสองในยุคนี้สามารถเป็นตัวช่วยสำคัญทำให้ผู้ซื้อสะดวกสบาย ได้เลือกหารถยนต์ที่ชื่นชอบผ่านการชมรูปถ่ายหรือคลิปวิดีโอได้ก่อนแล้วจึงตัดสินใจซื้อ ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกหารถที่ถูกใจได้ผ่านเว็บซื้อรถมือสองที่มีความน่าเชื่อถือ เพียงแค่ค้นหาในหน้า GOOGLE เว็บซื้อขายรถแห่งใดที่ติดหน้าแรกในการค้นหา ถือว่าเป็นเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ ซื้อขายรถถูกกฎหมายและมีคุณภาพ ช่วยให้ได้เลือกหารถในแบบที่ชอบก่อนตัดสินใจไปดูสภาพจริง

เต็นท์รถมือสอง
สำหรับแหล่งซื้อรถที่เห็นกันบ่อยคือ เต็นท์รถมือสองตามรายทาง นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งซื้อขายรถที่นิยมมานาน ส่วนหากจะหาเต็นท์รถมือสองที่มีคุณภาพควรเช็คก่อนว่าเต็นท์ดังกล่าวมีที่มาที่ไปอย่างไร จัดตั้งเป็นบริษัทนิติบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเฉพาะหากมีขั้นตอนการวางเงินมัดจำ ควรอ่านสัญญาอย่างถี่ถ้วนก่อนลงลายมือชื่อ อย่างไรก็ตามเต็นท์รถมือสองเป็นช่องทางการซื้อรถที่ทำให้ผู้ซื้อสามารถตรวจสอบและเช็คสภาพเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับผู้ซื้อ

ติดต่อเจ้าของรถโดยตรง
รถบ้าน หรือรถมือสองที่เจ้าของประกาศขายเอง ส่วนใหญ่มักจะพบเจ้าของจะนำรถมาจอดและติดป้ายขายเองเป็นช่องทางการซื้อรถที่ทำให้ได้พบกับเจ้าของรถโดยตรง แต่อาจมีข้อจำกัดว่ามักจะพบเจอไม่มากนัก เพราะเจ้าของรถบางคนก็นำไปฝากขายที่เต็นท์หรือลงขายผ่านเว็บไซต์ก่อน
ยุคนี้การหาซื้อรถมือสองคุณภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ผู้ซื้อจะต้องใส่ใจและเลือกสรรว่าแหล่งซื้อมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ก่อน หากเป็นแหล่งซื้อขายรถที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก ก็ย่อมช่วยการันตีว่าเป็นรถที่มีคุณภาพ ไม่ตกเป็นเหยื่อซื้อรถที่ไม่ปลอดภัย เช่น รถหนีภาษี รถที่ใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอม เป็นต้น