เลือกซื้อรถมือสองที่ไหนดี

รถมือสองเป็นรถที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด ไม่อยากขาดทุนเร็วจากการออกรถป้ายแดง และเชื่อมั่นว่าสามารถหารถมือสองสภาพดีที่คุ้มค่ากับเงินลงทุนได้ไม่ยาก แหล่งรถมือสองในปัจจุบันนั้นต้องบอกว่ามีมากมาย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เราจะหาข้อมูลจากการประกาศขายรถมือสองที่เราสนใจ

CAR-13OCT-013-1
เต็นท์รถมือสอง ยังคงเป็นภาพที่ชินตาสำหรับเต็นท์รถมือสองที่เราจะพบเห็นได้ตามถนนใหญ่หรือแถบชานเมืองที่มีพื้นที่กว้างในการจอดรถได้หลายคัน รถที่ขายในเต็นท์รถมือสองมีทั้งรถที่เต็นท์ซื้อต่อมาหรือเจ้าของมาฝากขาย มีหลากยี่ห้อหลายรุ่นให้เลือก ทั้งรถยนต์ รถกระบะ หรือรถ SUV ก็มี การซื้อรถมือสองผ่านเต็นท์ทำได้ทั้งแบบซื้อเงินสดและซื้อเงินผ่อน โดยหากเป็นการซื้อเงินผ่อนต้องมีการยื่นเพื่อขอจัดไฟแนนซ์และรออนุมัติผลก่อนจึงจะทำการซื้อขายกันได้
ประกาศในนิตยสาร หรือหนังสือพิมพ์ นิตยสารหรือหนังสือพิมพ์ที่เกี่ยวกับรถหรือคนรักรถมักมีส่วนสำหรับโฆษณาซื้อขายรถมือสองอยู่ ผู้ที่ต้องการขายรถจะมาลงประกาศไว้โดยบอกรายละเอียดว่าเป็นรถยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ปีไหน สีอะไร ขายราคาเท่าไหร่ พร้อมบอกเบอร์ติดต่อไว้ให้ บางประกาศมีลงรูปรถด้วย หากเราสนใจรถยี่ห้อและรุ่นในประกาศ ก็สามารถโทรติดต่อเพื่อนัดหมายดูรถหรือต่อรองราคากันต่อไปได้
เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสอง ปัจจุบันมีเว็บไซต์ซื้อขายรถมือสองเกิดขึ้นมากมาย การลงประกาศของผู้ขายและการหาข้อมูลรถที่ต้องการของผู้ซื้อจึงง่ายขึ้น สามารถเปรียบเทียบยี่ห้อ รุ่น และราคาได้ เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสองมีบริการที่ครบวงจรเพราะต้องแข่งขันกัน โดยมีรับจัดไฟแนนซ์สำหรับคนที่ต้องการซื้อเงินผ่อน หรือให้ลงประกาศฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย

CAR-13OCT-013-2
ประมูลรถมือสอง การประมูลรถมือสองเป็นอีกแหล่งของการซื้อรถมือสองที่มีผู้นิยมกันมาก รถที่นำมาประมูลเป็นรถที่ถูกยึดมาจากคนที่ผ่อนไม่ไหว ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะเป็นรถใหม่ที่เพิ่งใช้งานมาไม่นานและมีสภาพใหม่แทบไม่ต่างอะไรจากรถมือหนึ่ง เพียงแต่การซื้อรถมือสองจากการประมูลเราจะไม่ทราบราคาล่วงหน้า ถ้าเป็นรถสภาพดีใหม่ก็ย่อมมีผู้สนใจมากและราคาก็อาจสูงกว่าที่เราตั้งงบประมาณไว้ก็ได้
แหล่งซื้อขายรถมือสองมีหลากหลาย ยิ่งถ้าเป็นเว็บไซต์ก็ยิ่งสะดวก แต่สิ่งสำคัญที่คนซื้อรถมือสองไม่ควรลืมคือก่อนตัดสินใจซื้อหรือวางเงิน เราต้องได้เห็นและตรวจสอบสภาพรถจนมั่นใจก่อน การตรวจสอบเอกสารอย่างเล่มทะเบียนรถก็สำคัญ เพราะอย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ว่ากำลังซื้อขายอยู่ใครหรือรถคันนั้นติดไฟแนนซ์อยู่หรือไม่